Tìm hiểu về triệu chứng buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì?

Nhiều người thường hay mắc phải triệu chứng buồn nôn nhưng không biết nguyên nhân đến từ đâu hay cảm thấy muốn nôn nhưng không thể nôn được. Vậy thì bạn cần tìm hiểu để có thể nhanh chóng điều trị kịp thời.

Buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

tim-hieu-ve-trieu-chung-buon-non-la-bieu-hien-cua-benh-gi-01

Hiện tượng buồn nôn có thể do các căn bệnh sau đây gây ra

1, Rối loạn tâm lý:

Rất nhiên nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tâm trạng hay lo lắng, căng thẳng, hoảng loạn, thần kinh không ổn định sẽ gây ra các chứng buồn nôn và đau đầu nhẹ. Khi bạn hoảng loạn thì cơ thể tạo ra các hocmon để phòng vệ, khiến cho chúng ta bị chóng mặt, tức ngực, tim đập mạnh, vã mồ hôi…

>>> Xem thêm: điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Các bệnh về tiêu hóa

Buồn nôn là dấu hiện cho thấy hệ tiêu hóa của bạn đang có vấn đề, và cũng tùy thuộc vào bệnh mà bạn sẽ gặp các triệu chứng đau bụng khác nhau.

  • Viêm loét dạ dày: Sẽ khiến bạn bị buồn nôn sau khi ăn, bụng chướng, hoặc ăn xong thấy nặng nề, khó thở. Đôi khi khi bạn đói hoặc vừa ăn xong cũng có cảm giác nóng rát như có lửa đốt trong dạ dày.
  • Viêm đại tràng: Những triệu chứng của căn bệnh này là đau bụng, đầy hơi, buồn nôn và cảm thấ khó chịu trong bụng, đi ngoài.
  • Tắc ruột: Đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn hết thức ăn trong bụng ra, có thể nôn cả dịch tiêu hóa, không thể đi vệ sinh.

>>>hội chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Bệnh về huyết áp, tim mạch:

tim-hieu-ve-trieu-chung-buon-non-la-bieu-hien-cua-benh-gi-02

Bạn muốn nôn nhưng không thể nôn, và tình trạng này kéo dài cả ngày, nhất là khi bạn mới thức dậy vào buổi sáng. Cơ thể trở nên mệt mỏi, mặt đỏ và phù. Với các bênh liên quan đến tim sẽ khiến bạn thấy buồn nôn, đau bụng trên, nghẹt mũi, da xanh xao, đau tức ngực, đay tay trái. Với những người trên 45 tuổi dễ mắc các căn bệnh này. Hãy hạn chế các các căng thẳng, lo lắng để giảm bớt các nguy cơ về tim mạch.

4, Các bệnh về tai

Tai mũi họng đi thông với nhau, bởi vậy các bênh liên quan tới tai, các bệnh xoang mũi, liên quan  đến mắt cũng có thể khiến cho bạn bị đau đầu và kéo theo là buồn nôn. Hiện tường này do hệ thống thần kinh khu vực đầu có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, khi một  bộ phận nào đó bị tổng thường thì kéo theo các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng, và trong nôn là một hiện tượng đi kèm.

Buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì? Trên đây đã là các câu trả lời cho bạn. Bạn có thể thấy rằng, chỉ triệu chứng buồn nôn là có thể thấy cơ thể chúng ta đang có nguy cơ mắc bệnh. Hãy lưu tâm và đi khám bác sỹ ngay khi cơ thể có dấu hiệu lạ nhé.

>>>tinh nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment