Nội soi xoang, mũi và thanh quản – bạn nên biết gì trước khi phẫu thuật?

Nội soi là tổng số các thủ tục chẩn đoán và điều trị được sử dụng trong cả y học và thú y. Họ dựa vào việc kiểm tra bên trong cơ thể bằng các thiết bị đặc biệt gọi là nội soi.

Nội soi xoang và mũi – chỉ định, chống chỉ định
Chỉ định phổ biến nhất cho nội soi xoang và mũi là viêm xoang cấp tính hoặc mãn tính. Rất thường nó cũng được sử dụng khi nghi ngờ ung thư, cũng như trong trường hợp bất thường trong việc xây dựng các xoang. Những lý do cho những thay đổi phát sinh trong xoang có thể là nhiễm virus hoặc vi khuẩn, dị ứng, cũng như khuynh hướng di truyền. Viêm xoang cấp tính kéo dài đến 12 tuần. Nếu thời gian trôi qua, chúng ta đang đối phó với một hình thức mãn tính. Có một số chống chỉ định cho nội soi mũi và mũi. Phương pháp này không được khuyến cáo cho những bệnh nhân có khối u ác tính. Nó cũng không thể thực hiện được ở những người có khối u trong cơ thể và các bệnh lý khác có kích thước đáng kể. Nội soi không cần chuẩn bị đặc biệt. Ngay tại chỗ, bệnh nhân được gây mê bằng bình xịt đặc biệt. Nội soi là một kiểm tra không xâm lấn.

http://benhviemxoang.vn/thong-xoang-nam-duoc.html

Và hoạt động của thiết bị này diễn ra như thế nào? Trước khi phẫu thuật bạn nên làm một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Hình thái cơ bản cũng như các tham số đông máu là rất quan trọng. Nó cũng sẽ là cần thiết để thực hiện chụp cắt lớp. Trước khi phẫu thuật, bạn không được sử dụng các loại thuốc có thể làm tăng chảy máu. Phẫu thuật xoang nội soi được thực hiện chủ yếu dưới gây mê toàn thân. Nhờ phương pháp này, chúng tôi có thể tránh được việc phải cắt giảm. Điều này sẽ rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân. Các hoạt động với nội soi cũng ít đau hơn. Tất cả điều này làm cho nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

Nội soi thanh quản – chỉ định, chống chỉ định
Nội soi thanh quảnđược ra lệnh trong trường hợp có triệu chứng như khàn giọng, tiếng ồn, đau. Các dấu hiệu cũng là vấn đề nuốt. Thử nghiệm này cũng cho phép bạn đánh giá tình trạng dây thanh âm sau phẫu thuật trước đó. Xét nghiệm này sẽ giúp phát hiện sớm ung thư. Nội soi thanh quản không phải là một thử nghiệm dễ chịu, nhưng điều đáng chú ý là nó hoàn toàn an toàn. Nếu bất kỳ biến chứng xảy ra sau khi kiểm tra, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ điều trị sẽ là cần thiết. Cũng cần nhớ rằng trước khi kiểm tra cổ họng của bạn sẽ được gây mê bằng một phương tiện đặc biệt. Trong quá trình kiểm tra, bạn nên báo hiệu cho bác sĩ bất kỳ cảm giác đáng lo ngại nào. Nếu bất kỳ bất thường nào đủ điều kiện để xóa được phát hiện, nó có thể được thực hiện với máy nội soi. Một số người sợ phương pháp này. Tất cả mọi thứ vì rằng nó đòi hỏi phải giới thiệu một ống nội soi. Tuy nhiên, trong quá trình khám và phẫu thuật cho bệnh nhân, bác sĩ giám sát nhiệm vụ thực hiện theo cách mà bệnh nhân cảm thấy ít khó chịu nhất. Tuy nhiên, nếu chúng tôi cảm thấy rằng một cái gì đó đang được thực hiện sai cách, hãy hỏi bác sĩ của bạn về nó. Ông có trách nhiệm trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bệnh nhân. Anh ta cũng nên làm quen với bệnh nhân với những gì anh ta hiện đang nhìn thấy trên màn hình.

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment