Những thông tin quan trọng khi bị móng chân cái bị hư

Việc móng chân bị hư, bong móng hay mất móng còn đượcc gọi là onychoptosis. Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng trên là do bệnh nấm móng chân hay do bị tổn thương.

 

Bệnh nấm móng chân là nguyên nhân hàng đầu

Nấm móng chân do nhiều loại nấm gây ra, do những vi khuẩn nấm đã ăn mòn hoặc làm chết các tế bào và protein ở vùng móng. Hiện tượng bong móng do nấm gây ra là một hiện tượng khá phổ biến. Theo thống kê, tại Mỹ có từ 3 – 5% người dân Mỹ mắc phải chứng bệnh phiền toái này nói riêng và có tới 18% người dân trên thế giới mắc chứng nấm móng nói chung.

>>Xem thêm móng chân bị thối

Triệu chứng nấm móng chân

Khi bị nấm móng chân, bạn sẽ có thể gặp những triệu chứng như:
– Móng chân trở nên vàng, nâu và trắng.
– Trở nên dày, to và cứng.
– Dễ vỡ và bung ra.

Những chiếc móng bị bong ra do nấm, đa phần đều có khả năng mọc lại. Tuy nhiên chiếc móng mới vẫn sẽ có thể bị nhiễm “bệnh” như chiếc móng đã bị bong trước đó. Chính vì thế, ngay khi bạn gặp phải những biểu hiện của bệnh nấm móng, bạn cần nhanh chóng tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị tận gốc chứng bệnh trên.

Triệu chứng nấm móng chân

Triệu chứng nấm móng chân

Cách trị nấm móng chân

Sau khi kiểm tra chân, các bác sĩ sẽ dùng thủ thuật để cắt đi một phần chiếc móng bị nhiễm bệnh (điều này còn phụ thuộc vào mức độ nhiễm nấm mà bạn đang gặp phải). Tiếp đó, bạn sẽ được kê những đơn thuốc gồm có những loại sơn bóng chống nấm như Loceryl hay Loprox hay thuốc chống nấm như Sporanox và Lamisil.

Nếu bạn bị nhiễm nấm nặng, việc điều trị sử dụng các loại thuốc bôi thông thường không đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng, thì trong trường hợp này một ca phẫu thuật sẽ là cần thiết.

Lưu ý, môi trường thuận lợi để nấm móng chân phát triển là bóng tối và ẩm ướt. Chính bởi vậy, nếu không muốn mắc bệnh, bạn cần tránh đi tất hay giày quá chật, không nên sơn những lớp sơn móng quá dày.

Thêm vào đó, bệnh nấm móng chân cũng có thể dễ lan truyền từ chân nọ sang chân kia và từ móng này sang móng khác. Cho nên bạn không nên đi chân trần vào nhà tắm công cộng cũng như phòng thay quần áo chung.

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment