máy nén khí trực tiếp là gì?

Động cơ máy nén khí trục vít quay thường có hai loại: ổ đĩa vành đai và ổ đĩa trực tiếp. Trong một máy nén khí điều khiển bằng đai, một vành đai kết nối động cơ với máy bơm nén – khi động cơ quay, đai quay với nó, kích hoạt máy bơm. Trong một động cơ truyền động trực tiếp, như tên cho thấy, động cơ gắn trực tiếp vào trục khuỷu máy nén.

Vành đai và máy nén đĩa trực tiếp đều có ưu điểm và nhược điểm vốn có trong nguyên tắc làm việc của chúng. Sự lựa chọn phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài này, chúng ta sẽ xem xét một máy nén khí trực tiếp hoạt động như thế nào và giải thích một số lợi ích chính – và các ứng dụng tiềm năng – cho loại máy này.

Máy nén khí

NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC CỦA MÁY NÉN KHÍ TRỰC TIẾP ĐIỀU KHIỂN

Tất cả các máy nén khí đều yêu cầu nguồn điện – đối với hầu hết các mô hình, đó là một động cơ điện. Trong khi một số yếu tố thiết kế ảnh hưởng đến áp lực của máy nén và xếp hạng năng lực, kích thước và hiệu quả của động cơ cũng góp phần. Theo nguyên tắc chung, cứ 5 CFM khí nén 100 psig một đơn vị sản xuất đòi hỏi ít nhất một mã lực của động cơ.

Làm thế nào động cơ chuyển quyền lực cho máy nén chính nó là một sự phân biệt quan trọng giữa máy nén trục vít quay. Các mô hình điều khiển vành đai cho phép linh hoạt hơn, vì chúng có thể được điều chỉnh để cung cấp lượng áp suất và lưu lượng khí khác nhau. Các mô hình ổ đĩa trực tiếp, mặt khác, đính kèm trực tiếp hoặc thông qua một mặt bích. Kết quả là, chúng ít điều chỉnh hơn nhưng hiệu quả hơn. Các nhà sản xuất thường bán máy nén ổ đĩa trực tiếp nhỏ hơn HP như một gói tích hợp duy nhất.

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net

Ưu Điểm Của Máy Nén Khí Trực Tiếp

Thiết kế độc đáo của máy nén khí ổ đĩa trực tiếp mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Hầu hết các máy nén ổ đĩa trực tiếp đều có ít bộ phận chuyển động hơn và kết quả là, ít thành phần có thể bị hao mòn. Chất lượng này làm cho chúng phù hợp hơn với các ứng dụng công nghiệp nặng, nơi mà mô hình điều khiển bằng đai sẽ không hoạt động.

Máy nén ổ đĩa trực tiếp hiệu quả hơn, vì ít điện năng bị mất trong quá trình truyền từ động cơ đến trục khuỷu. Trong khi các mô hình định hướng trực tiếp thường đắt hơn để mua hoàn toàn, thì khoản đầu tư ban đầu đó được hoàn trả theo thời gian vì chúng sẽ yêu cầu ít nhiên liệu hơn trong vòng đời của thiết bị.

Các sản phẩm như dòng KRSP của Máy nén khí Kaishan có các thùng âm thanh được thiết kế đặc biệt để giữ cho khối lượng hoạt động ở mức tối thiểu.

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment