Làm sao để tạo không gian hoàn hảo cho nhà của bạn

Việc lưu thông không khí giữa trong và ngoài ngôi nhà đều cần nhờ đến chiếc cửa sổ. Cho nên khi bạn có ý định xây nhà, làm cửa sổ cần tính toán kỹ lượng vị trí cửa sổ, nhằm giúp cho việc đối lưu không khí thuận tiện nhằm tạo ra một không gian hoàn hảo.

Hình ảnh có liên quan

Nếu như nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, thì cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà. Nó sẽ giúp cho gia chủ phóng được tầm mắt ra khỏi không gian trong nhà, kết hợp với thế giới, cảnh quan xung quanh ngôi nhà, và là một yếu tố không thể thiếu trong việc tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Biến ngôi nhà thành một không gian hoàn hảo. Bởi vậy mà việc chọn lựa hình dáng hay loại cửa sổ cũng ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

>>> Xem thêm: thi cong nha cao tang khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

1, Chọn lựa cửa sổ sao cho phù hợp

Cho dù đó là thiết kế dân sinh hay cho bất kỳ một công trình hay lối kiến trúc nào thì người kiến trúc sư cũng sử dụng sự đối lưu của không khí làm mấu chốt quan trọng để thiết kế.

Đối với các nhà ở dân sinh, số lượng cửa sổ luôn  cần sự tính toán mở mức độ vừa phỉa, nhằm bảo đảm sự cân bằng trogn việc lưu thông luồng gió, nếu quá nhiều hoặc quá ít làm cho việc loạn luồng khí, sẽ làm không khí trong gia đình luôn bất ổn, cuộc sống bị bất an.

>>> Xem thêm: nha khung thep lap ghep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Kích thước cửa sổ

Kích thước cửa sổ hoàn toàn phụ thuốc vào kích thước của ngôi nhà, nó cần phải cân đối với ngôi nhà. Quá to sẽ làm nhiễu trường không khí, nhỏ quá thì lại che mắt nhìn, khiến cho người trong nhà cảm thấy sự ngột ngạt và khó chịu, mất đi mong muốn không gian hoàn hảo vốn có.

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

Có thể phụ thuốc vào kết cấu của ngôi nhà để tạo ra các kích thước khác nhau, nhưng độ cao phải được tính toán dựa trên độ cao trung bình của người trong gia đình. Có nghĩa là giúp cho người đứng cạnh cửa sổ có sự thoải mái khi ngắm nhìn quanh cảnh bên ngoài.

3, Trổ cửa hợp lý

Vị trí đặt cửa sẽ quyết định hệ thống đối lưu không khí của ngôi nhà. Việc thiết kế cửa sổ nên là hướng ra ngoài, không mở vào trong hay bị nghiêng. Bởi nó sẽ giúp cho không gian trong nhà không bị ảnh hưởng mà cũng giúp cho việc đón nhận luồng không khí tươi mới vào nhà trở nên dễ dàng hơn, khí đọng thoát ra đơn giản hơn.

4, Lựa chọn rèm cửa.

Đôi khi ánh sáng mạnh làm cho sinh hoạt của gia đình trở nên bất tiện, cho nên chúng ta có thể sử dụng rèm cửa để giúp giảm bớt cường độ sáng, vừa giúp giúp dịu mắt lại cản  bớt bụi trong nhà. Nếu như chọn rèm trong phòng ngủ thì nên chọn màu sắc rèm sao cho êm ái, giúp cho gia chủ có giấc ngủ bình yên hơn. Chỉ cần như thế là đảm bảo bạn sẽ có một không gian hoàn hảo rồi đấy.

>>> Xem thêm: biệt thự tân cổ điển pháp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment