5 cách khác để giảm chi phí cho mỗi lần mua lại trong PPC

Giữ chi tiêu quảng cáo thấp trong khi thúc đẩy chuyển đổi cao nhất có thể là mục tiêu cuối cùng cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Mặc dù PPC có thể có hiệu quả mạnh mẽ, nhưng nó cũng có thể ăn vào ngân sách tiếp thị nếu bạn không tìm cách giảm thiểu chi phí và duy trì ROI cao.

chi phí trung bình cho mỗi hành động trong adwords
Chi phí cho mỗi lần mua lại , tính toán tổng chi phí để có được một khách hàng trả tiền cho một chiến dịch, là một trong những số liệu quan trọng nhất cần xem trong PPC.

Xem thêm : Đào Tạo Marketing

Trước đây chúng tôi đã chia sẻ năm cách để giảm CPA của bạn :

Hạ giá thầu của bạn
Tìm các từ khóa cụ thể hơn để nhắm mục tiêu
Tăng điểm chất lượng của bạn
Phân tích các loại đề nghị của bạn
Đủ điều kiện với văn bản quảng cáo của bạn
Tại đây, chúng tôi nghiên cứu thêm năm phương pháp bạn có thể sử dụng để cải thiện tài khoản của mình. Sẳn sàng? Đi nào.

1. Xem lại địa điểm của bạn
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chi tiêu lãng phí là các địa điểm không chuyển đổi. Mặc dù có thể nhắm mục tiêu càng nhiều vị trí càng tốt, nhưng nhắm mục tiêu quá rộng thường có nghĩa là hiển thị quảng cáo của bạn cho đối tượng không quan tâm và trả tiền cho các nhấp chuột không đủ tiêu chuẩn. Bạn có thể có nhiều phương pháp hơn về nhắm mục tiêu theo vị trí bằng cách quan sát dữ liệu địa lý của bạn ở cấp độ chi tiết. Bằng cách này, bạn sẽ khám phá các cơ hội để giảm ngay chi tiêu lãng phí.

Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển Google Analytics của bạn và kiểm tra Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu cho từng vị trí. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ, bạn có thể sắp xếp các trạng thái chuyển đổi tốt nhất và ít nhất.

năm cách để giảm tỷ lệ chuyển đổi CPA theo trạng thái
Ở đây, bang Utah và Vermont có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất cho mục tiêu này, nhưng California thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất. Trong ví dụ này, bạn có thể chọn đi sâu hơn vào dữ liệu bằng cách kiểm tra các thành phố hoặc khu vực tàu điện ngầm tốt nhất và ít chuyển đổi nhất để có cái nhìn sâu sắc hơn.

Khi bạn đã xác định được các vị trí chuyển đổi ít nhất của mình, bạn có thể tắt hoàn toàn quảng cáo hoặc giảm giá thầu cho các khu vực này một cách đáng kể.

2. Duy trì điểm chất lượng cao, luôn luôn
Bất chấp những tranh luận về vai trò của Điểm chất lượng trong PPC, chúng tôi tiếp tục thấy bằng chứng cho thấy Điểm chất lượng cao là chìa khóa không chỉ cho quảng cáo hoạt động tốt hơn nói chung mà còn cả CPA thấp hơn. Larry Kim đã lập luận rằng tối ưu hóa cho Điểm Chất lượng cũng giống như tối ưu hóa CPA và cung cấp bằng chứng rõ ràng để hỗ trợ điều này bằng cách phân tích dữ liệu CPA từ hàng trăm tài khoản khách hàng WordStream. Như sơ đồ bên dưới cho thấy, Larry thấy rằng CPC giảm khi điểm chất lượng tăng.

Điểm chất lượng và chi phí cho mỗi chuyển đổi
Ngay cả khi không có biểu đồ, không khó để hiểu tại sao Điểm chất lượng cao hơn có nghĩa là CPA tốt hơn. Điểm Chất lượng ước tính chất lượng của quảng cáo, từ khóa và trang đích của bạn. Điểm số cao hơn có nghĩa là quảng cáo của bạn có liên quan, vì vậy chúng được hiển thị cho nhiều người hơn và trung bình bạn có thể tận hưởng CPC thấp hơn. Vì CPA có được bằng cách chia chi phí của bạn cho số lượng chuyển đổi, bạn sẽ có chi phí thấp hơn, chuyển đổi cao hơn và cuối cùng là CPA thấp hơn.

Vậy làm thế nào để bạn cải thiện điểm chất lượng? Chìa khóa vẫn còn để viết văn bản quảng cáo tốt hơn, đảm bảo trang đích của bạn cung cấp theo lời hứa quảng cáo và thắt chặt các nhóm từ khóa của bạn. Điều này đưa chúng tôi đến cách tiếp theo bạn có thể hạ thấp CPA của mình.

3. Thử đặt giá thầu thông minh
Đặt giá thầu thông minh là một chiến lược đặt giá thầu tự động sử dụng học máy để tối ưu hóa quảng cáo của bạn dựa trên các mục tiêu đã đặt. Các tùy chọn đặt giá thầu thông minh có sẵn trên Quảng cáo Google bao gồm CPA mục tiêu, ROAS mục tiêu, vị trí trang tìm kiếm và CPA nâng cao.

Ví dụ: khi bạn chọn CPA mục tiêu, Quảng cáo Google sẽ cố gắng phân phối khách hàng tiềm năng tại hoặc bên dưới CPA đã đặt của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có ngân sách. Để có kết quả tốt nhất từ ​​đặt giá thầu thông minh, bạn nên có ít nhất 30 chuyển đổi trong 30 ngày qua trước khi sử dụng CPA mục tiêu và 50 chuyển đổi trong 30 ngày qua cho ROAS mục tiêu.

4. Sử dụng chức năng IF IF
Theo cách nói của Google , các hàm IF IF cho phép bạn chèn một thông điệp cụ thể vào quảng cáo văn bản của mình khi đáp ứng một điều kiện và một văn bản mặc định khi không có. Điều này làm cho quảng cáo của bạn phù hợp với từng tìm kiếm và phù hợp hơn với khách hàng tiềm năng.

năm cách để giảm CPA bằng cách nhắm mục tiêu Quảng cáo Google
Các mục tiêu được hỗ trợ cho phép bạn điều chỉnh quảng cáo theo thiết bị hoặc đối tượng . Do đó, người dùng sẽ thấy các thông báo hơi khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của họ (thiết bị di động hoặc máy tính để bàn) hoặc danh mục đối tượng (ví dụ: người bỏ qua giỏ hàng so với khách truy cập lần đầu).

năm cách để giảm CPA bằng cách sử dụng các chức năng “IF” trong Quảng cáo Google
5. Cuối cùng, đừng đặt nó và quên nó đi ”
Quá nhiều nhà tiếp thị áp dụng cách tiếp cận “thiết lập và quên nó” cho các chiến dịch của họ. Nhưng điều này sẽ không hoạt động: PPC là một lĩnh vực luôn thay đổi. Bạn cần liên tục kiểm tra và tối ưu hóa các chiến dịch của mình cho đến khi bạn tìm thấy sự cân bằng phù hợp.

Bằng cách loại bỏ hoặc đặt giá thầu ít hơn trên các vị trí không chuyển đổi, duy trì Điểm Chất lượng cao hơn và áp dụng các cấu trúc quảng cáo tốt hơn, bạn có thể hạ thấp CPA của chiến dịch PPC một cách hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy phiêu lưu hơn nữa, hãy thử đặt giá thầu thông minh và tận dụng chức năng IF để làm cho quảng cáo hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bất kể chiến lược nào bạn chọn áp dụng, hãy chắc chắn kiểm tra lại thường xuyên để theo dõi và tiếp tục cải thiện hiệu suất tài khoản của bạn.

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment